Khu vực của bạn

  • HOLIDAY KOI FARM
    • HOLIDAY KOI FARM

Thi Công Bể Cá - Hồ Cá

Vật liệu lọc phổ biến dùng cho hệ thống lọc cá Koi

20/07/2022 11:20

Để hồ cá Koi có được môi trường nước sạch sẽ để cá Koi có thể sinh trưởng và phát triển tốt thì không thể thiếu được các vật liệu lọc. Trên thị trường hiện nay cáo đa dạng các vật liệu lọc bể cá Koi. Mỗi một vật liệu đều có những đặc điểm và tính chất khác nhau.

1. Chổi lọc bể cá Koi


Chổi lọc là một trong những vật liệu không thể thiếu trong mỗi hồ cá Koi. Chổi lọc có trên thị trường thường được làm sự sợi cước chất lượng cao. Chúng được sắp xếp và bố trí ở ngăn lắng được làm vật liệu lọc thô. Tác dụng của chổi lọc đó là lưu lại những chất thải kết tủa không hòa tan trong nước. Đây là một vật liệu với giá thành rẻ mà hiệu quả lọc của chúng là rất cao.

2.  Bùi nhùi lọc nước


Vật liệu lọc bể cá Koi tiếp theo đó chính là bùi nhùi lọc nước. Đây là một trong những vật liệu rất phổ biến và luôn xuất hiện ở mọi hệ thống lọc nước hồ nước nói chung. Dòng sản phẩm này có  ưu điểm đó chính là hiệu quả lọc nước rất tốt không hề bị hao mòn theo thời gian. Cùng với đó vật liệu rất nhẹ, dễ dàng trong việc di chuyển và sắp xếp. Chúng giúp loại bỏ một số kim loại và chất độc hại có trong nước. Thêm vào đó, chúng còn phân giải mùn bã hữu cơ và bổ sung một số loại khoáng chất vi lượng cho loại cá Koi.

Để sử dụng dòng sản phẩm này rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng kéo để bùi nhùi theo kích thước mà bạn mong muốn. Sau đó, đặt vào bể cá hoặc khu vực mong muốn để lọc những cặn bẩn có trong hồ.

3. Sứ lọc bể cá Koi


Sứ lọc cũng là một trong những vật liệu được rất nhiều người chơi cá cảnh yêu thích lựa chọn. Sứ lọc loại có lỗ thường rất nhỏ gọn, khả năng lọc và duy trì chất lượng nước và rất tốt. Vật liệu này thường phù hợp với những bể cá nhỏ hoặc những bể cá cỡ vừa. Chúng thường được bố trí tại ngăn  thứ 2 hoặc thứ 3 của hệ thống lọc hồ cá Koi ngoài trời. nhiệm vụ của chúng chính là lọc tinh. Những lợi ích mà sứ lọc mang đến trong quá trình lọc đó là:

Chúng giúp làm sạch nước và tăng cường khả năng trao đổi chất cho cá Koi.

Sứ lọc còn giúp loại bỏ mọi độc tố, kim loại nhẹ có trong nước.

Bổ sung các loại khoáng chất cho cá Koi sinh trưởng và phát triển.

Ngăn chặn sự phát triển của rêu, tảo cùng một số loại vi khuẩn gây hại.

4. Than hoạt tính


Than hoạt tính đã rất quen thuộc với hệ thống lọc nước chúng là vật liệu quen thuộc dễ tìm và có  mức giá rất rẻ. Than trong quá trình xử lý lọc thường tồn tại  ở 3 dạng như sau:

Dạng bột: Chúng có tác dụng khử mùi, lọc màu, loại bỏ mọi chất béo hòa tan trong nước. Than hoạt  tính dạng bột có đặc điểm là độ bền không cao và dễ bị rửa trôi. Với dạng bột thường sử dụng cho hệ thống lọc công nghiệp.

Dạng hạt: Đây là loại than hoạt tính với độ bền, ổn định hơn  so với dạng  bột. Hiệu quả của chúng sẽ phụ thuộc vào  tốc độ dòng chảy của nước. Chúng mang tới hiệu quả tối ưu nhất giúp khử mùi và loại bỏ một số chất độc hại có trong nước.

Than hoạt tính dạng khối: Đây là dòng sản phẩm với cấu trúc bền vững.  Đây cũng chính là dòng than hoạt tính được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường  hiện nay.

Để sử dụng than hoạt tính lọc nước hồ cá Koi khá đơn giản. Bạn sử dụng than hoạt tính dạng khối hoặc dạng hạt. Sau khi mua về cần phải tráng và rửa qua để chúng trôi đi bớt bụi và bột của than hoạt tính. Tiếp đến, bạn đặt vào các ngăn chức năng lọc tinh của hệ thống.

5. Vụn san hô


Vụn san hô với thành phần chính là CaCo3 chúng có khả năng tăng và điều chỉnh độ pH cho dòng nước. Với vụn san hô khi sử dụng bạn cần phải đặt ở ngăn thứ 2 ngay sau ngăng lắng và lọc thô của hệ thống lọc nước cá Koi. Nhiệm vụ của vật liệu lọc này đó chính là loại bỏ và phân hủy các chất hữu cơ mà lọc thô không được xử lý. 

6. Đá Nham thạch


Đá nham thạch cũng là một trong những vật liệu được sử dụng. Đây là loại dạng đá núi lửa trên bề mặt với nhiều lỗ và túi. Đặc điểm loại đá này thường tối màu có thể màu nâu sẫm, đen, đỏ tím.  Chúng với cấu trúc nhiều lỗ với các túi nhỏ liti giúp cho vi khuẩn có nơi trú ngụ và phân hủy tốt được các chất hữu cơ.

So với một số vật liệu lọc khác thì nham thạch có khả năng lọc nước sạch gấp nhiều lần so với những vật liệu lọc khác. Đá nham thạch còn có khả năng hạn thế vi sinh gây bệnh, nấm phát triển trong nước. Hơn hết, chúng cũng giúp điều hòa nguồn nước, hấp thụ kim loại nặng và chất phóng xạ, ổn định độ pH. Không chỉ vậy, khi thả đá nham thạch vào bể cá, hồ cá sẽ tạo ra một môi trường sống tốt cho các cây thủy sinh. Cách sử dụng cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần rửa qua trước khi đưa vào sử dụng. Và dùng giống như với than hoạt tính.

7. Thanh sứ hoa maiTrong số các vật liệu lọc bể cá Koi thì thanh sứ hoa mai cũng được lựa chọn. Chúng với độ xốp rất cao và khả năng thẩm thấu tốt. Chúng được gia công theo công nghệ sinh học giúp giảm thiểu mùi tanh của nước. Hạn chế các vấn đề về rêu, tảo và vi khuẩn gây hại cũng sẽ được kiểm soát.

Đây là vậy liệu lọc quan trọng trong hệ thống lọc nước của hồ cá Koi. Hơn hết, chúng còn có đặc điểm đó là sứ hoa mai là nơi cư trú của nhiều sinh vật có lợi. Từ đó giúp loại bỏ và phân hủy những bã thải hữu cơ. Cung cấp một số vi chất giúp đảm bảo chất lượng hồ nước cá Koi luôn được sạch sẽ nhất.

8. Cát Thạch Anh


Cát Thạch Anh luôn được sử dụng trong hệ thống lọc nước bể cá Koi. Nhờ có một lớp cát thạch Anh trong hệ thống lỏng sẽ giúp loại bỏ được những thành phần lơ lửng có trong nước. Chúng không kết tủa khi để lắng tự nhiên và đảm bảo không tham gia phản ứng hóa học nên không hề gây hại và làm ảnh hưởng đến chất lượng của nước đầu gia.

Nếu sử dụng cát Thạch Anh kết hợp với than hoạt tính hay cát Mangan thì đem lại hiệu quả lọc cao hơn. Đối với loại cát Thạch anh thường được bố trí ở ngăn lọc thứ 2 sau ngăn lắng và lọc thô. 

9. Cát ManganCát Mangan cũng là một trong những vật liệu lọc khá phổ biến dùng cho hệ thống lọc bể cá Koi. Loại cát này rất dễ tìm mua và phổ biến trên thị trường. Đặc điểm của dòng cát này đó là thô, độ cứng cao và khó tan trong nước, khả năng chịu ăn mòn tốt. Khi sử dụng loại cát này chúng mang đến một vài đặc điểm như:

Chúng giúp xử lý những kim loại nặng có trong nguồn nước rất hiệu quả.

Cát có khả năng oxy hóa trực tiếp, giảm mùi tanh do nhiễm sắt.

Có tác dụng khử asen, mangan, nitơ và photphat có trong nước.

Luôn  đảm bảo độ pH của nước ở mức 6.5 -8 để cá Koi phát triển tốt nhất.

Trên đó là 9 vật liệu lọc bể cá Koi được sử dụng phổ biến nhất trong hệ thống lọc của cá Koi. Mỗi vật liệu một đặc điểm khác nhau nhưng chúng đều có một khả năng giúp cho nguồn nước được sạch sẽ nhất. Vì vậy, nếu bạn là người nuôi cá Koi thì cần phải lựa chọn sắm những vật liệu sao cho phù hợp nhất. Nếu mọi  người  có  nhu cầu mua sản phẩm hãy đến với Holiday Koi Farm chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

----------

▷ Trò chuyện cùng The Holiday Koi Farm : m.me/102549578437286

☎️Hotline: 0963216852

▷ Địa Chỉ Showroom : 17 lô B, Đường Số 1, KDC Phú Mỹ, KP1, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Các tin khác

HỆ THỐNG TRANG TRẠI TOÀN QUỐC

CỬA HÀNG CHÍNH

17 Lô B, Đường số 1, Khu phố 1, Khu dân cư Phú Mỹ, P. Phú Mỹ, Quận 7

Điện thoại: 0963216852

Có chỗ đậu ô tô

TRANG TRẠI NUÔI CÁ

Đá Bạc, Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Điện thoại: 0963216852

Có chỗ đậu ô tô

Đội ngũ luôn sẵn sàng phục vụ quý khách trên toàn quốc một cách nhiệt tình