Khu vực của bạn

  • HOLIDAY KOI FARM
    • HOLIDAY KOI FARM

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÁ

Cách chăm sóc cá Koi ngày hè

20/06/2022 14:58

Giảm oxy do nhiệt độ cao

Ngày hè là thời điểm nhiệt độ nóng bức dâng cao, đó cũng là thời điểm nồng độ oxy trong hồ giảm đáng kể. Bạn thử để ý đàn cá trong hồ, nếu đàn cá Koi bơi gần mặt nước và đốp khí trên mặt nước cho thấy hồ cá Koi của bạn đang thiếu oxy. Giải pháp: Làm thêm thác nước cho hồ cá Koi để giữ cho oxy luôn di chuyển trong hồ, mặt nước chuyển động càng nhiều thì nồng độ oxy càng cao. Nếu không có thác nước thì dùng cách thay nước thường xuyên để cung cấp đủ lượng oxi cần thiết cho cá Koi.

 

Sự bay hơi nước

Ngày hè là thời điểm nóng bức, nhất là hồ cá cảnh ngoài trời thì hơi nước bị bay hơi nhiều. Bạn hãy theo dõi mực nước trong hồ để thêm nước khi cần thiết và nhớ là loại bỏ clo trước khi thêm nước mới vào hồ nhé. Cũng vì nắng nóng mà kí sinh trùng tăng cao, phần lớn các loại ký sinh trùng không thể quan sát bằng mắt thường mà phải quan sát qua biểu hiện bệnh của cá Koi. Do đó, bạn có thể để ý và quan sát nhiều biểu hiện lạ của cá Koi như cọ xát, tróc vẩy, lắc, rung rẩy, mỗi triệu chứng là dấu hiệu của các loại bệnh khác nhau. Do đó, nếu biết được triệu chứng của cá giúp bạn chẩn đoán đúng bệnh và điều trị kịp thời.

 Cung cấp thức ăn giàu dinh dưỡng

Cũng như con người, thời tiết không tốt như mùa hè làm cá Koi mệt mỏi, đó cũng là lúc bạn nên chăm sóc cá Koi kĩ hơn với chế độ ăn dồi dào chất dinh dưỡng. Bạn có thể cho cá ăn thực phẩm ít protein ít nhất 3 lần một ngày. Mỗi lần cho ăn không nên quá nhiều.

Cá Koi là loài cá dễ nuôi, dễ chăm sóc nhưng chúng cũng dễ nhiễm bệnh do các kí sinh trùng vào mùa hè gây ra, đây là thời điểm nắng nóng dễ phát bệnh của cá. Chính vì vậy, một chế độ chăm sóc cá vào mùa hè cần được bạn quan tâm đầu tư nhiều hơn. Dù là loại cá dễ nuôi, nhưng nếu bạn không biết cách thì không thể có được hồ nuôi cá cảnh đẹp và khỏe mạnh như mong muốn. Hãy chăm sóc đàn cá của mình để lúc nào trông đàn cá nhà bạn cũng thật khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Nồng độ pH

Một hồ cá Koi sẽ có nồng độ pH thích hợp là từ 7-7.5.pH sẽ thay đổi trong ngày và gây ảnh hưởng trực tiếp đến cá. Đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức pH sẽ tăng cao trong ngày và giảm mạnh vào đêm. Nên chúng ta cần có biện pháp thích hợp để ổn định nhiệt độ nước cũng như là nồng độ pH trong ao.

Ổn định nhiệt độ nước bằng cách: tạo dòng chảy hoặc suối trong hồ. Trồng nhiều cây thủy sinh hoặc cây cảnh xung quanh hồ tạo bóng mát cho hồ cá,…

Ổn định pH : Kiểm tra pH 2-3 lần trong ngày đểcó biện pháp ổn định, sử dụng vỏ hàu ion cho vào hồ cá để xử lý nước cũng như ổn định pH luôn duy trì ở mức thích hợp…


Vấn đề mầm bệnh

Vào mùa hè do nhiệt độ tăng cao tạo điều kiện thuận lợi cho các mần bệnh và vi sinh vật có hại phát triển. Trong đó đặc biệt là nấm sẽ phát triển nhiều trong thời tiết ôi bức. Nên chúng ta cần cẩn thận vệ sinh hồ và nguồn nước luôn ổn định để cá Koi luôn khỏe mạnh.

Vệ sinh thường xuyên hồ cá Koi và các khu vực xung quanh hồ cá Koi. Tránh bị bám bẩn làm vi khuẩn có hại và mầm bệnh bộc phát.

Thỉnh thoảng có thể diệt khuẩn nguồn nước rồi cấy vi sinh lại để ổn định nguồn nước, đảm bảo nguồn nước luôn đạt chuẩn trong suốt mùa hè ôi bức.L

Các tin khác

HỆ THỐNG TRANG TRẠI TOÀN QUỐC

CỬA HÀNG CHÍNH

17 Lô B, Đường số 1, Khu phố 1, Khu dân cư Phú Mỹ, P. Phú Mỹ, Quận 7

Điện thoại: 0963216852

Có chỗ đậu ô tô

TRANG TRẠI NUÔI CÁ

Đá Bạc, Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Điện thoại: 0963216852

Có chỗ đậu ô tô

Đội ngũ luôn sẵn sàng phục vụ quý khách trên toàn quốc một cách nhiệt tình